ขอเรียนเชิญ QA, QC นักจุลชีววิทยา และผู้เกี่ยวข้องกับการชักตัวอย่าง เข้าร่วมเว็บบินาร์ “การชักตัวอย่างเพื่อประกันคุณภาพและความปลอดภาัยอาหารในยุคโควิด-19”
วันที่ 9-10 กันยายน พ.ศ. 2564
เวลา 10:00-12:00 น.
ลงทะเบียนฟรีได้ที่ https://forms.gle/YXyyXj2QQuoCbom98
วันที่ กันยายน พ.ศ. 2564 เวลา 10:00-12:00 น. การชักตัวอย่างตามหลักสถิติเพื่อการประกันคุณภาพ โดย อาจารย์วิบูลย์ พงศ์พรทรัพย์
การประกันคุณภาพหมายถึงการทำให้ลูกค้าเกิดความมั่นใจในคุณภาพ แนวทางหนึ่งที่อุตสาหกรรมสนใจก็คือการชักสิ่งตัวอย่างเพื่อการยอมรับ
เมื่อพูดถึงการชักสิ่งตัวอย่าง หลายคนคงนึกถึง MIL-STD105E ซึ่งหลายองค์กรพบว่า หากใช้จำนวนตัวอย่างตามมาตรฐานนี้จะลำบากในทางปฏิบัติ เพราะจำนวนตัวอย่างค่อนข้างสูง หลายองค์กรจึงพยายามจะหาทางลดจำนวนสิ่งตัวอย่างลง
แนวทางหนึ่งที่จะทำให้จำนวนสิ่งตัวอย่างลดลงได้นั้นก็คือ การเลือกใช้แผนที่เหมาะสมกับคุณลักษณะของการตรวจสอบ เนื่องจาก MIL-STD105E เป็นมาตรฐานสำหรับการตรวจสอบแบบแอตทริบิวส์ซึ่งจำเป็นต้องใช้จำนวนตัวอย่างค่อนข้างมาก แต่ในกรณีที่การตรวจสอบเป็นแบบผันแปร เช่น ความแข็ง ความหนา ความเข้มข้น เราสามารถเลือกใช้มาตรฐานการชักสิ่งตัวอย่างสำหรับข้อมูลผันแปร เพื่อลดจำนวนสิ่งตัวอย่างลงได้
เนื้อหาบรรยาย
แนวคิดพื้นฐานของแผนการชักสิ่งตัวอย่างเพื่อการยอมรับ
ความหมายของ AQL และ LQ
การรับประกันคุณภาพของผลิตภัณฑ์ด้วย AOQL
ความแตกต่างระหว่างแผนการชักสิ่งตัวอย่างแบบแอตทริบิวส์และผันแปร
แนะนำมาตรฐาน สำหรับการชักสิ่งตัวอย่างเพื่อการยอมรับ
กฎการสลับเปลี่ยน
การประเมินแผนการชักสิ่งตัวอย่าง
วันที่ กันยายน พ.ศ. 2564 เวลา 10:00-12:00 น. การเตรียมตัวอย่างอาหารเพื่อการทดสอบทางจุลชีววิทยา โดย ดร. สุพรรณี เทพอรุณรัตน์
จุดเริ่มต้นของความถูกต้องและน่าเชื่อถือของผลการทดสอบทางจุลชีววิทยาของอาหาร
เนื้อหาบรรยาย
ISO 19036:2019
Matrix uncertainty
Sampling, transport, receipt, storage
ISO 6887 – 1
ISO 6887 – 2
ISO 6887 – 3
ISO 6887 – 4
ดำเนินรายการโดย
คุณจตุพร สุทธินาค
Business Development Manager (VIPT)
Food & Pharma Industry – Microbiology Division
Thermo Fisher Scientific (Thailand) Co., Ltd.
เนื้อหาที่เข้มข้นนี้ส่งถึงคุณโดยเทอร์โม ฟิชเชอร์ ไซเอนทิฟิค และ KU-FIRST ศูนย์นวัตกรรมวิทยาการอาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
จัดโดยนิตยสารอินโนแล็บ
ข้อมูลเพิ่มเติม
– เรียนผ่าน Webex
– ลงทะเบียนฟรีได้ที่ https://forms.gle/YXyyXj2QQuoCbom98
– เว็บบินาร์ฮอตไลน์ 0625916596 หรือ ทางกล่องข้อความเพจ
– โปรดใส่ข้อมูลในแบบฟอร์มให้ถูกต้อง ในกรณีที่อีเมลตีกลับ เราจะติดต่อท่านทางหมายเลขโทรศัทพ์ที่ให้ไว้ แต่เราจะไม่สามารถโทรได้ ถ้าท่านเลือกไม่อนุญาตให้เราติดต่อท่านทางโทรศัพท์
– ในกรณีที่ท่านไม่อนุญาตให้เราส่งข้อมูลทางอีเมล ท่านจะไม่ได้รับลิงค์ Webex และเอกสารประกอบการสัมมนา ท่านสามารถชมการบรรยายได้ทางเพจผ่านลิงค์ยูทูป
– มีของขวัญสำหรับผู้ที่ร่วมสนุกระหว่างการอบรม