ประเภทข้าว, แป้งและผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง
ชื่อ-สกุล | ฝ่าย/ศูนย์ | สาขาวิชาที่เชียวชาญ | สาขาวิชาที่สนใจ | |
---|---|---|---|---|
พัชรี ตั้งตระกูล | ฝ่ายเคมีและกายภาพอาหาร | คุณสมบัติของข้าวและการแปรรูป (Rice properties and Technology) | ข้าว ข้าวกล้องงอก | ifrprt@ku.ac.th |
วิภา สุโรจนะเมธากุล | ฝ่ายเคมีและกายภาพอาหาร | คุณสมบัติและการพัฒนาผลิตภัณฑ์จากแป้งและข้าว การพัฒนาผลิตภัณฑ์จากผลิตผลทางการเกษตร (Starch Properties and Technology, Food Allergen) | แป้งและการพัฒนา ที่เกี่ยวกับแป้ง | ifrvis@ku.ac.th |
ลัดดา วัฒนศิริธรรม | ฝ่ายเคมีและกายภาพอาหาร | เคมีอาหาร (โปรตีน) Food Chemistry (Protein) | - | ifrlds@ku.ac.th |
เพลินใจ ตังคณะกุล | ฝ่ายโภชนาการและสุขภาพ | Health and Nutrition | ผลิตภัณฑ์ถั่วเหลือง | ifrplt@ku.ac.th |
พิสุทธิ์ บุตรสุวรรณ | ฝ่ายกระบวนการผลิตและแปรรูป | Thermal Processing and Extrusion Processing | ผลิตภัณฑ์ถั่วเหลือง | ifrpisut@ku.ac.th |
ดวงจันทร์ เฮงสวัสดิ์ | ฝ่ายโภชนาการและสุขภาพ | Food safety, Health and Nutrition | ปาท่องโก๋ | ifrduh@ku.ac.th |
สมจิต อ่อนเหม (ผู้ปฏิบัติงานวิทยาศาสตร์) | ฝ่ายโภชนาการและสุขภาพ | พัฒนาสูตรอาหารไทย แปรรูปผลิตผลการเกษตร (Thai Recipe Development) | นมถั่วเหลือง เต้าหู้หลอด เต้าหู้แข็ง เต้าฮวยน้ำขิง | ifrsco@ku.ac.th |
ประเภทการแปรรูปผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้
ชื่อ-สกุล | ฝ่าย/ศูนย์ | สาขาวิชาที่เชียวชาญ | สาขาวิชาที่สนใจ | |
---|---|---|---|---|
ช่อลัดดา เที่ยงพุก | ฝ่ายกระบวนการผลิตและแปรรูป | Fruit and Vegetable Processing | แยม/เยลลี่/ทอฟฟี่ผลไม้/ทอฟฟี่เครื่องเทศ | ifrcdt@ku.ac.th |
ศิริพงษ์ เทศนา | ฝ่ายวิศวกรรม | ระบบควบคุมอัตโนมัติ (Automatic Control) | - | ifrspt@ku.ac.th |
กฤษณะ เต็มตระกูล | ฝ่ายวิศวกรรม | งานออกแบบและพัฒนาเครื่องจักร | - | ifrkst@ku.ac.th |
วารุณี วารัญญานนท์ | ฝ่ายเคมีและกายภาพอาหาร | การแปรรูปและการถนอมอาหาร, ภาชนะบรรจุสำหรับอาหาร การแปรรูปถั่วเหลือง, การใช้เทคโนโลยีสะอาดในอุตสาหกรรมอาหาร การควบคุมคุณภาพและความปลอดภัยของอาหาร (Food Preservation, Packaging Technology, Soy ) | - | ifrwnv@ku.ac.th |
จันทร์สุดา จริยวัฒนวิจิตร | ฝ่ายเคมีและกายภาพอาหาร | Fresh cut of Fruits & Vegetables, Postharvest Technology | - | ifrcdc@ku.ac.th |
วิภา สุโรจนะเมธากุล | ฝ่ายเคมีและกายภาพอาหาร | คุณสมบัติและการพัฒนาผลิตภัณฑ์จากแป้งและข้าว การพัฒนาผลิตภัณฑ์จากผลิตผลทางการเกษตร (Starch Properties and Technology, Food Allergen) | การพัฒนาที่เกี่ยวกับแป้ง | ifrvis@ku.ac.th |
พิศมัย ศรีชาเยช | ฝ่ายกระบวนการผลิตและแปรรูป | การแปรรูปด้วยความร้อน (Thermal Processing), การแปรรูปผักและผลไม้ (Fruit and Vegetable Processing) | ซอสผลไม้,ผลไม้ดอง | ifrpms@ku.ac.th |
นิพัฒน์ ลิ้มสงวน | ฝ่ายกระบวนการผลิตและแปรรูป | อาหารสร้างสุขภาพ (Functional Food), เทคโนโลยีทางเอกซ์ทรุชัน (Extrusion Technology) |
ผลไม้แช่อิ่มและอบแห้ง | ifrcdc@ku.ac.th |
สมโภชน์ ใหญ่เอี่ยม (เจ้าหน้าที่วิจัย) |
ฝ่ายกระบวนการผลิตและแปรรูป | เทคโนโลยีและอุตสาหกรรมอาหาร (Food Technology and Industry) |
ผลไม้แช่อิ่มและอบแห้ง | ifrspy@ku.ac.th |
วราภรณ์ ประเสริฐ | ฝ่ายกระบวนการผลิตและแปรรูป | ผลิตภัณฑ์พร้อมบริโภค (Instant Food), การพัฒนาผลิตภัณฑ์ (Product Development) |
ผลไม้แช่อิ่มและอบแห้ง | ifrwrpp@ku.ac.th |
ภัคณัฏฐ์ กุดวงษา | ฝ่ายวิศวกรรม | - | ผลไม้แช่อิ่มและอบแห้ง | ifrwkk@ku.ac.th |
ประเภทการแปรรูปผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์และการถนอมอาหาร
ชื่อ-สกุล | ฝ่าย/ศูนย์ | สาขาวิชาที่เชียวชาญ | สาขาวิชาที่สนใจ | |
---|---|---|---|---|
ช่อลัดดา เที่ยงพุก | ฝ่ายกระบวนการผลิตและแปรรูป | Fruit and Vegetable Processing | แยม/เยลลี่/ทอฟฟี่ผลไม้/ทอฟฟี่เครื่องเทศและการถนอมอาหาร | ifrcdt@ku.ac.th |
กัษมาพร ปัญต๊ะบุตร | ฝ่ายกระบวนการผลิตและแปรรูป | การแปรรูปผักและผลไม้ ทรัพย์สินทางปัญญา พิษวิทยาทางอาหาร | - | ifrkpp@ku.ac.th |
ชิดชม ฮิรางะ | ฝ่ายกระบวนการผลิตและแปรรูป | การแปรรูปและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร/ อาหารเพื่อสุขภาพ/ ผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์/ การจัดการระบบคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร /Thermal Process in Food Processing, Food Processing Improvement, Product Development, Nutraceutical and functional food, Food Safety and Quality Management System (GMP, HACCP) | ลูกชิ้นและหมูยอ | ifrcch@ku.ac.th |
พิศมัย ศรีชาเยช | ฝ่ายกระบวนการผลิตและแปรรูป | การแปรรูปด้วยความร้อน (Thermal Processing), การแปรรูปผักและผลไม้ (Fruit and Vegetable Processing) | ซอสผลไม้,ผลไม้ดอง | ifrpms@ku.ac.th |
นิพัฒน์ ลิ้มสงวน | ฝ่ายกระบวนการผลิตและแปรรูป | อาหารสร้างสุขภาพ (Functional Food), เทคโนโลยีทางเอกซ์ทรุชัน (Extrusion Technology) | ผลไม้แช่อิ่มและอบแห้ง | ifrnpl@ku.ac.th |
สมโภชน์ ใหญ่เอี่ยม
(เจ้าหน้าที่วิจัย) |
ฝ่ายกระบวนการผลิตและแปรรูป | เทคโนโลยีและอุตสาหกรรมอาหาร (Food Technology and Industry) | ผลไม้แช่อิ่มและอบแห้ง | ifrspy@ku.ac.th |
ประมวล ทรายทอง | ฝ่ายจุลชีววิทยาประยุกต์ | จุลชีววิทยาทางอาหาร เทคโนโลยีทางอาหาร, เทคโนโลยีชีวภาพ | นักเก็ตปลาส้ม | ifrpmst@ku.ac.th |
มาลัย เมืองน้อย | ฝ่ายจุลชีววิทยาประยุกต์ | Food Microbiology | - | ifrmlb@ku.ac.th |
อุษา ภูคัสมาส
(นักวิชาการโภชนาการ) |
ฝ่ายโภชนาการและสุขภาพ | การถนอมอาหาร | - | ifrusp@ku.ac.th |
เย็นใจ ฐิตะฐาน
(ผู้ปฏิบัติงานวิทยาศาสตร์) |
ฝ่ายโภชนาการและสุขภาพ | พัฒนาตำรับอาหารไทย | อาหารมังสวิรัติ | ifryjt@ku.ac.th |
สมจิต อ่อนเหม
(ผู้ปฏิบัติงานวิทยาศาสตร์) |
ฝ่ายโภชนาการและสุขภาพ | พัฒนาสูตรอาหารไทย แปรรูปผลิตผลการเกษตร (Thai Recipe Development) | อาหารมังสวิรัติ | ifrsco@ku.ac.th |
วาสนา นาราศรี | ฝ่ายโภชนาการและสุขภาพ | - | - | ifrwsn@ku.ac.th |
ประเภทการพัฒนาเครื่องดื่ม
ชื่อ-สกุล | ฝ่าย/ศูนย์ | สาขาวิชาที่เชียวชาญ | สาขาวิชาที่สนใจ | |
---|---|---|---|---|
เนตรนภิส วัฒนสุชาติ | ฝ่ายโภชนาการและสุขภาพ | อาหารและโภชนาการเพื่อสุขภาพ (Food and Nutrition for Health) |
- | ifrnpv@ku.ac.th |
สร้อยทอง สายหยุดทอง | ฝ่ายจุลชีววิทยาประยุกต์ | จุลชีววิทยาประยุกต์ | - | ifrsos@ku.ac.th |
มาลัย เมืองน้อย | ฝ่ายจุลชีววิทยาประยุกต์ | Food Microbiology | - | ifrmlb@ku.ac.th |
พิศมัย ศรีชเยช | ฝ่ายกระบวนการผลิตและแปรรูป | การแปรรูปด้วยความร้อน (Thermal Processing), การแปรรูปผักและผลไม้ (Fruit and Vegetable Processing) |
การแช่แข็ง | ifrpms@ku.ac.th |
พิสุทธิ์ บุตรสุวรรณ | ฝ่ายกระบวนการผลิตและแปรรูป | Thermal Processing and Extrusion Processing | ผลิตภัณฑ์ถั่วเหลือง | ifrpisut@ku.ac.th |
ดวงจันทร์ เฮงสวัสดิ์ | ฝ่ายโภชนาการและสุขภาพ | Food safety, Health and Nutrition | ปาท่องโก๋ | ifrduh@ku.ac.th |
สมจิต อ่อนเม
(ผู้ปฏิบัติงานวิทยาศาสตร์) |
ฝ่ายโภชนาการและสุขภาพ | พัฒนาสูตรอาหารไทย แปรรูปผลิตผลการเกษตร (Thai Recipe Development) |
นมถั่วเหลือง เต้าหู้หลอด เต้าหู้แข็ง เต้าฮวยน้ำขิง | ifrsco@ku.ac.th |
เย็นใจ ฐิตะฐาน
(ผู้ปฏิบัติงานวิทยาศาสตร์) |
ฝ่ายโภชนาการและสุขภาพ | พัฒนาตำรับอาหารไทย | นมถั่วเหลือง เต้าหู้หลอด เต้าหู้แข็ง เต้าฮวยน้ำขิง | ifryjt@ku.ac.th |
วนิดา เทวารุทธิ์ | ฝ่ายโภชนาการและสุขภาพ | - | - | ifrwnd@ku.ac.th |
ประเภทเชื้อจุลินทรีย์ในอาหาร/ผลิตภัณฑ์ที่มีการหมัก
ชื่อ-สกุล | ฝ่าย/ศูนย์ | สาขาวิชาที่เชียวชาญ | สาขาวิชาที่สนใจ | |
---|---|---|---|---|
สร้อยทอง สายหยุดทอง | ฝ่ายจุลชีววิทยาประยุกต์ | จุลชีววิทยาประยุกต์ | - | ifrsos@ku.ac.th |
มาลัย เมืองน้อย | ฝ่ายจุลชีววิทยาประยุกต์ | Food Microbiology | - | ifrmlb@ku.ac.th |
สิริพร สธนเสาวภาคย์ | ฝ่ายจุลชีววิทยาประยุกต์ | Food Microbiology | - | ifrwnd@ku.ac.th |
วันชัย พันธ์ทวี | ฝ่ายจุลชีววิทยาประยุกต์ | Lactic and bacteria Utilization | - | ifrwcp@ku.ac.th |
วินัศ ภูมินาถ | ฝ่ายเคมีและกายภาพ | เคมีอาหาร (Food Chemistry)/ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ (Natural Product) | - | ifrwnd@ku.ac.th |
ประเภทการพัฒนาน้ำปรุงรส
ชื่อ-สกุล | ฝ่าย/ศูนย์ | สาขาวิชาที่เชียวชาญ | สาขาวิชาที่สนใจ | |
---|---|---|---|---|
ช่อลัดดา เที่ยงพุก | ฝ่ายกระบวนการผลิตและแปรรูป | Fruit and Vegetable Processing | น้ำจิ้มสุกี้/น้ำจิ้มไก่ | ifrcdt@ku.ac.th |
เย็นใจ ฐิตะฐาน (ผู้ปฏิบัติงานวิทยาศาสตร์) |
ฝ่ายโภชนาการและสุขภาพ | พัฒนาตำรับอาหารไทย | - | ifryjt@ku.ac.th |
วาสนา นาราศรี | ฝ่ายโภชนาการและสุขภาพ | - | น้ำสลัด | ifrwsn@ku.ac.th |
กัษมาพร ปัญต๊ะบุตร | ฝ่ายกระบวนการผลิตและแปรรูป | การแปรรูปผักและผลไม้ ทรัพย์สินทางปัญญา พิษวิทยาทางอาหาร |
น้ำปลาหวาน | ifrkpp@ku.ac.th |
สมโภชน์ ใหญ่เอี่ยม (เจ้าหน้าที่วิจัย) |
ฝ่ายกระบวนการผลิตและแปรรูป | เทคโนโลยีและอุตสาหกรรมอาหาร (Food Technology and Industry) | ผลไม้แช่อิ่มและอบแห้ง | ifrspy@ku.ac.th |
ประเภทการพัฒนาเอ็กซ์ทรูชั่น/ขนมคบเคี้ยว/อาหารเช้าธัญชาติ
ชื่อ-สกุล | ฝ่าย/ศูนย์ | สาขาวิชาที่เชียวชาญ | สาขาวิชาที่สนใจ | |
---|---|---|---|---|
จุฬาลักษณ์ จารุนุช | ฝ่ายกระบวนการผลิตและแปรรูป | การแปรรูปผลิตผลิตผลทางการเกษตร โดยเฉพาะธัญพืชให้เป็นผลิตภัณฑ์อาหารที่มีมูลค่าเพิ่ม และมีคุณค่าทางโภชนาการ โดยใช้เทคโนโลยีทางเอกซ์ทรูชั่น | เทคโนโลยีทางเอกซ์ทรูชั่น | ifrclc@ku.ac.th |
พิสุทธิ์ บุตรสุวรรณ | ฝ่ายกระบวนการผลิตและแปรรูป | Thermal Processing and Extrusion Processing | เทคโนโลยีทางเอกซ์ทรูชั่น | ifrpisut@ku.ac.th |
นิพัฒน์ ลิ้มสงวน | ฝ่ายกระบวนการผลิตและแปรรูป | อาหารสร้างสุขภาพ (Functional Food), เทคโนโลยีทางเอกซ์ทรุชัน (Extrusion Technology) | เทคโนโลยีทางเอกซ์ทรูชั่น | ifrnpl@ku.ac.th |
ประเภทขนมหวาน
ชื่อ-สกุล | ฝ่าย/ศูนย์ | สาขาวิชาที่เชียวชาญ | สาขาวิชาที่สนใจ | |
---|---|---|---|---|
เนตรนภิส วัฒนสุชาติ | ฝ่ายโภชนาการและสุขภาพ | อาหารและโภชนาการเพื่อสุขภาพ (Food and Nutrition for Health) |
- | ifrnpv@ku.ac.th |
เย็นใจ ฐิตะฐาน
(ผู้ปฏิบัติงานวิทยาศาสตร์) |
ฝ่ายโภชนาการและสุขภาพ | พัฒนาตำรับอาหารไทย | - | ifryjt@ku.ac.th |
วาสนา นาราศรี | ฝ่ายโภชนาการและสุขภาพ | - | - | ifrwsn@ku.ac.th |
วนิดา เทวารุทธิ์ | ฝ่ายโภชนาการและสุขภาพ | - | - | ifrwnd@ku.ac.th |
ประเภทด้านภูมิแพ้อาหาร
ชื่อ-สกุล | ฝ่าย/ศูนย์ | สาขาวิชาที่เชียวชาญ | สาขาวิชาที่สนใจ | |
---|---|---|---|---|
วิภา สุโรจนะเมธากุล | ฝ่ายเคมีและกายภาพอาหาร | คุณสมบัติและการพัฒนาผลิตภัณฑ์จากแป้งและข้าว การพัฒนาผลิตภัณฑ์จากผลิตผลทางการเกษตร (Starch Properties and Technology, Food Allergen) | - | ifrvis@ku.ac.th |
ศิรินรัตน์ วรรณภินพงศ์ | ศูนย์บริการประกันคุณภาพอาหาร | Food Allergen | - | ifrsrrw@ku.ac.th |
ธิดา พลอยส่งศรี | ศูนย์บริการประกันคุณภาพอาหาร | Food Allergen | - |
ประเภทด้านวิทยาศาสตร์ชีวผลิตภัณฑ์
ชื่อ-สกุล | ฝ่าย/ศูนย์ | สาขาวิชาที่เชียวชาญ | สาขาวิชาที่สนใจ | |
---|---|---|---|---|
อ.ดร.จุฑาทิพย์ โพธิ์อุบล | วิทยาศาสตร์ชีวผลิตภัณฑ์
(กำแพงแสน) |
เทคโนโลยีการอาหาร เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว จุลชีววิทยาทางอาหารและผลิตผลทางการเกษตร การเก็บรักษาผลิตผลทางการเกษตรในสภาพควบคุมและ ดัดแปลงบรรยากาศ |
คุณภาพและความปลอดภัยทางจุลชีววิทยาของผลิตผลทางการเกษตร การแปรรูปและการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์อาหาร | jutatip.po@ku.ac.th |
อ.ดร.วิชชุพร จันทร์ศรี | พฤกษ์เศรษฐกิจ
(กำแพงแสน) |
เทคโนโลยีการหมักจากจุลินทรีย์ จุลชีววิทยาทางอาหารและอุตสาหกรรม Fermentation Technology Microbial Enzyme and Product | จุลชีววิทยาประยุกต์ เน้นทางอาหารหมัก Enzyme and Product จากจุลินทรีย์ จุลชีววิทยาทางอาหารและอุตสาหกรรม | faasvpj@ku.ac.th |
อ.ดร.สุทธิชา ณ ระนอง ธรรมสิทธิรงค์ |
วิทยาศาสตร์ชีวผลิตภัณฑ์
(กำแพงแสน) |
Analytical microbiology, Genetic engineering | Systems biology, Food microbiology, Industrial microbiology | sutticha.n@ku.ac.th |
อ.ดร.อรวรรณ ชุณหชาติ | วิทยาศาสตร์ชีวผลิตภัณฑ์
(กำแพงแสน) |
Molecular Enzymology | Food Biotechnology, Industrial Microbiology | faasowc@ku.ac.th |
ประเภทด้านเทคโนโลยีและการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร
ชื่อ-สกุล | ฝ่าย/ศูนย์ | สาขาวิชาที่เชียวชาญ | สาขาวิชาที่สนใจ | |
---|---|---|---|---|
อ.ดร.อำพร เสน่ห์ | เทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ(บางเขน) | Nanomaterials, Rapid Expansion of Supercritical Solutions. Supercritical Fluid Extraction. | Formation of Nanoparticles by Supercritical Fluid Processes. Extraction of Bio-based Materials by Supercritical Fluids | fagiams@ku.ac.th |
อ.ดร.เลอพงศ์ จารุพันธ์ | เทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ(บางเขน) | Environmental Conscious Design, Operation Strategies, Simulation | Distribution (Transport) Packaging, Biodegradable Packaging | fagilpje@ku.ac.th |
อ.ดร.รังรอง ยกส้าน | เทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ(บางเขน) | Biopolymers, Functional Polymers, Self-Assembling Molecules | Biopolymers, Functional Polymers, Self-Assembling Molecules | yyrangrong@yahoo.com |
อ.ดร.ธาริณี นามพิชญ์ | เทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ(บางเขน) | Rubber Technology, Supercritical Fluid Extraction | Rubber Technology, Synthetic Polymer and Biopolymer, Reinforcement and end use of Material by Nanoclay Composite | fagitnn@ku.ac.th |
ผศ.สุพัณณี วรกิตสิทธิสาธร | เทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ(บางเขน) | ออกแบบเบื้องต้น ออกแบบบรรจุภัณฑ์ การใช้วัสดุในการออกแบบ | การออกแบบกราฟฟิกบรรจุภัณฑ์ | fagisww@ku.ac.th |
ผศ.สุขเกษม สิทธิพจน์ | เทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ(บางเขน) | Postharvest Packaging | Packaging Testing | sukasem.s@ku.ac.th |
ผศ.สินีนาถ จริยโชติเลิศ | เทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ(บางเขน) | Food Packaging, Recycling, Packaging Materials, Packaging Standards & Regulation | - | sineenart.c@ku.ac.th |
ผศ.สมพร คงเจริญเกียรติ | เทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ(บางเขน) | เศรษฐศาสตร์การบรรจุ บรรจุภัณฑ์เพื่อการขนส่ง | การสำรวจตลาดบรรจุภัณฑ์ การทดสอบบรรจุภัณฑ์เพื่อการขนส่ง | fagispk@ku.ac.th |
ผศ.ดร.ภิญญา ศิลาย้อย | เทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ(บางเขน) | Packaging Design Management, Packaging and Marketing | Packaging Design, Computing in Package Design | pinya.s@ku.ac.th |
ผศ.ดร.ภาณุวัฒน์ สรรพกุล | เทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ(บางเขน) | Antimicrobial Packaging, Material Characterization, Research Methodology | Packaging Materials, Permeability and Shelf-Life, Active Intelligent and Modified Atmosphere Packaging, Edible Coating and Film | fagipas@ku.ac.th |
ผศ.ดร.น้ำฝน ลำดับวงศ์ | เทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ(บางเขน) | Cereal and Stanch Chemistry and Technology, Relationship Between Stanch Fine Structure and Functional Properties | Cereal and Stanch Chemistry and Technology, Relationships Between Stanch Fine Structure and Functional Properties | faginfl@ku.ac.th |
ผศ.ดร.ธัญญารัตน์ จิญกาญจน์ | เทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ(บางเขน) | Packaging Machinery and Systems, Packaging Management, Operation and Technology | เครื่องจักรทางการบรรจุ การบริหารจัดการโรงงานอุตสาหกรรม | fagitvp@ku.ac.th |
ผศ.ชนัสสา นันทิวัชรินทร์ | เทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ(บางเขน) | Printing | Printing | fagicsn@ku.ac.th |
รศ.ดร.วาณี ชนเห็นชอบ | เทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ(บางเขน) | การบรรจุอาหารและผลิตผลสด การบรรจุเพื่อการขนส่ง | - | fagivnc@nontri.ku.ac.th |
รศ.จันทร์จรัส ศรีศิริ | เทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ(บางเขน) | ออกแบบและพัฒนาบรรจุภัณฑ์ ออกแบบกราฟฟิกบนบรรจุภัณฑ์ การพิมพ์บรรจุภัณฑ์ | - | fagijrs@ku.ac.th |
รศ.ดร.งามทิพย์ ภู่วโรดม | เทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ | การบรรจุผลิตภัณฑ์อาหาร | วัสดุบรรจุย่อยสลายได้ทางธรรมชาติ | fagintp@ku.ac.th |
อ.ดร.วิลาวัลย์ สินธุประภา | เทคโนโลยีชีวภาพ (บางเขน) | Microbial Genetics | Microbial Enzymes | fagiwlw@ku.ac.th |
อ.ดร.ประกิต สุขใย | เทคโนโลยีชีวภาพ (บางเขน) | Immobilization, Cofactor Regeneration System | Enzyme Immobilization, Changes of Antioxidant During Storage of Freeze Dried Fruit | prakit.s@ku.ac.th |
ผศ.ดร.สุทธิพันธุ์ แก้วสมพงษ์ | เทคโนโลยีชีวภาพ (บางเขน) | เทคโนโลยีของยีน เทคโนโลยีของเอนไซม์ พันธุศาสตร์โมเลกุล | - | suttipun.k@ku.ac.th |
ผศ.ดร.ภคมน จิตประเสริฐ | เทคโนโลยีชีวภาพ (บางเขน) | Colloid and Surface Science, Cell Encapsulation | - | sutawadee.c@ku.ac.th |
ผศ.ดร.ประมุข ภระกูลสุขสถิตย์ | เทคโนโลยีชีวภาพ (บางเขน) | Enzyme Technology, Bioprocess Engineering, Food Biotechnology | Industrial Fermentation, Bioseparation | pramuk.p@ku.ac.th |
ผศ.ดร.ณกัญภัทร จินดา | เทคโนโลยีชีวภาพ (บางเขน) | เอนไซม์เทคโนโลยี การดัดแปรน้ำมัน การสกัดสารชีวภาพ | การดัดแปรน้ำมันพืช และการใช้เอนไซม์ในการสกัดสารชีวภาพ | faginkj@ku.ac.th |
ผศ.ดร.ณัฐกานต์ นิตยพัธน์ | เทคโนโลยีชีวภาพ (บางเขน) | Environmental Biotechnology, Anaerobic Biodegradation | Environmental Biotechnology & Food Biotechnology | nuttakan.n@ku.ac.th |
รศ.ดร.สุนีย์ นิธิสินประเสริฐ | เทคโนโลยีชีวภาพ (บางเขน) | Microbial Enzymatic System, Microbial Geneties | Silage, Antimicrobial Substances, Hydrolytic Enzymes, Probiotic, Prebiotic | fagisnn@nontri.Ku.ac.th |
รศ.ดร.สาวิตรี จันทรานุรักษ์ | เทคโนโลยีชีวภาพ (บางเขน) | Freezing & Chilling Process, Separation Process, fat & oil, พลังงาน | Silage, Antimicrobial Substances, Hydrolytic Enzymes, Probiotic, Prebiotic | sawitri.c@ku.ac.th |
รศ.ดร.สาโรจน์ ศิริศันสนียกุล | เทคโนโลยีชีวภาพ (บางเขน) | Biochemical Engineering | Fermentation Technology | sarote.s@ku.ac.th |
รศ.ดร.วีระสิทธิ์ สรรพมงคลไชย | เทคโนโลยีชีวภาพ (บางเขน) | Enzyme Technology, Industrial Fermentation | Safety and Quality Control in Food Industry | werasit.k@ku.ac.th |
รศ.ดร.วิรัตน์ วาณิชย์ศรีรัตนา | เทคโนโลยีชีวภาพ (บางเขน) | Process modelling and process control | การประยุกต์ใช้คอมพิวเตอร์ในการควบคุมและปรับปรุงกระบวนการผลิต | wirat.v@ku.ac.th |
รศ.ดร.วิเชียร ลีลาวัชรมาศ | เทคโนโลยีชีวภาพ (บางเขน) | การหมักดองด้วยแลคติคแอสิดแบคทีเรีย | พันธุวิศวกรรมของแลคติคแอสิดแบคทีเรีย Probiotic Bacteriocin | vichien.l@ku.ac.th |
รศ.ดร.มังกร โรจน์ประภากร | เทคโนโลยีชีวภาพ (บางเขน) | แบคทีเรียในกลุ่มแอคติโนมัยซีต | Probiotic สำหรับการเลี้ยงกุ้ง การบำบัดและการใช้ประโยชน์จากของเสีย | mangkorn.r@ku.ac.th |
รศ.ดร.เพ็ญแข วันไชยธนวงศ์ | เทคโนโลยีชีวภาพ (บางเขน) | Biological Control Technology, Fermentation Optimization | Product Recovery Technology | fagipkw@ku.ac.th |
รศ.ดร.กล้าณรงค์ ศรีรอต | เทคโนโลยีชีวภาพ (บางเขน) | เทคโนโลยีของแป้ง เทคโนโลยีน้ำตาล | - | aapkrs@ku.ac.th |
อ.ดร.พิสิฏฐ์ ธรรมวิถี | พัฒนาผลิตภัณฑ์ (บางเขน) | Product Development Management, Applied Statistical Techniques for Agro-Industrial Research, Postharvest Technology and Fruit & Vegetable Processing, Multivariate Analysis | - | fagipsd@ku.ac.th |
อ.ดร.เทพกัญญา หาญศีลวัต | พัฒนาผลิตภัณฑ์ (บางเขน) | Emulsion, Hydrocolloid | Emulsion, Hydrocolloid for Agro-Industrial Product Development | fagityh@ku.ac.th |
อ.ดร.ทานตะวัน พิรักษ์ | พัฒนาผลิตภัณฑ์ (บางเขน) | Applications of Chitosan and Hydrocolloids in Meats and Meat Products, Protein Hydrolysates in Meats and Meat Products | - | fagitwk@ku.ac.th |
ผศ.ดร.เสาวณีย์ เลิศวรสิริกุล | พัฒนาผลิตภัณฑ์ (บางเขน) | Fuzzy Logics, Data Envelopment Analysis, Production and Inventory Control | การสร้างโมเดลเพื่อการพัฒนาผลิตภัณฑ์และพัฒนากระบวนการผลิต การจัดการโซ่อุปทาน | saowanee_98@yahoo.com,aapsal@ku.ac.th |
ผศ.ดร.วิษฐิดา จันทราพรชัย | พัฒนาผลิตภัณฑ์ (บางเขน) | Natural Colorants, Color Evaluation | Food Emulsions, Optical Properties of Foods | fagiwdc@ku.ac.th |
ผศ.ดร.วลัยรัตน์ จันทรปานนท์ | พัฒนาผลิตภัณฑ์ (บางเขน) | Food Safety | Food Microbiology, Food Sanitation, Food Safety | fagiwlc@ku.ac.th |
ผศ.ดร.นันทวัน เทอดไทย | พัฒนาผลิตภัณฑ์ (บางเขน) | Process Modelling & Optimization | Process Design, Monitoring System, Baking Technology | faginwt@ku.ac.th |
ผศ.ดร.ณัฐชนก อมรเทวภัทร | พัฒนาผลิตภัณฑ์ (บางเขน) | พัฒนาและปรับปรุงการผลิตอาหารสัตว์โดยเฉพาะอาหารสัตว์น้ำ การเปลี่ยนแปลงการเคมีและฟิสิกส์ของแป้งในการผลิตอาหารสัตว์ | การผลิตอาหารสัตว์ (Feed Manufacturing) | faginna@ku.ac.th |
รศ.ดร.อนุวัตร แจ้งชัด | พัฒนาผลิตภัณฑ์ (บางเขน) | Statistical Technique in Product Development, Modelling in Product Development, การวางแผนการทดลองทางพัฒนาผลิตภัณฑ์, การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารและมิใช่อาหาร | Biodegradable Film and Coating, Fruit Leather Development | fagiavj@ku.ac.th |
รศ.ดร.หทัยรัตน์ ริมคีรี | พัฒนาผลิตภัณฑ์ (บางเขน) | การวิจัยผู้บริโภค การพัฒนาผลิตภัณฑ์ | การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารและไม่ใช่อาหาร การทดสอบผู้บริโภค | fagihru@ku.ac.th |
รศ.สมบัติ ขอทวีวัฒนา | พัฒนาผลิตภัณฑ์ (บางเขน) | การแปรรูปอาหาร การพัฒนากรรมวิธีการผลิต เทคโนโลยีน้ำตาล เทคโนโลยีอาหารแห้ง | เทคโนโลยีการแบ่งรูปผลิตภัณฑ์อาหาร | fagisbk@ku.ac.th |
รศ.ดร.รุ่งนภา พงศ์สวัสดิ์มานิต | พัฒนาผลิตภัณฑ์ (บางเขน) | วิศวกรรมกระบวนการแปรรูปอาหาร การใช้ไฮโดรคอลลอยด์ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ การประเมินอายุการการเก็บของผลิตภัณฑ์ | Snack technology การประเมินอายุการเก็บ Rice and starch technology | fagiruw@ku.ac.th |
รศ.ดร.เพ็ญขวัญ ชมปรีดา | พัฒนาผลิตภัณฑ์ (บางเขน) | การพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางโภชนาการ ผลิตภัณฑ์ถั่วลิสงและข้าว การประเมินคุณภาพทางประสาทสัมผัส และการทดสอบผู้บริโภค | Product Development, Nutrition, Sensory /Consumer Study | fagipkc@ku.ac.th |
รศ.ดร.ธงชัย สุวรรณสิชณน์ | พัฒนาผลิตภัณฑ์ (บางเขน) | การวัดค่าเนื้อสัมผัส การพัฒนาผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมเกษตร การประเมินคุณภาพทางประสาทสัมผัส การวัดค่าแบบไม่ทำลายด้วยเครื่อง Near Infrared spectroscopy | - | fagitcs@ku.ac.th |
รศ.ดร.กมลวรรณ แจ้งชัด | พัฒนาผลิตภัณฑ์ (บางเขน) | การประเมินคุณภาพทางเคมีและทางโภชนาการ เทคโนโลยีอาหารขบเคี้ยว การควบคุมคุณภาพวัตถุดิบอุตสาหกรรมเกษตร | การพัฒนาอาหารขบเคี้ยว ขนมไทย และอาหารโภชนาการ | fagikwj@ku.ac.th |
อ.ดร.อุทัย กลิ่นเกษร | วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร (บางเขน) | Technology of Fats and Oils: Transesterification, Emulsion and Encapsulation | Fats and Oils, Functional Food, Food Emulsion | fagiutk@ku.ac.th |
อ.ดร.สาวิตรี ธรรมธงชาติ | วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร (บางเขน) | Noodle Products, Mass Transfer in Starchy food | Adsorption of Protein on Solid Surface, Food Safety Allergen | - |
อ.ดร.สายพิณ ทานัชฌาสัย | วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร (บางเขน) | Food Engineering, Bioinstrumentation, Enzyme Technology | - | saipin.t@ku.ac.th |
อ.ดร.ศศิธร ตรงจิตภักดี | วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร (บางเขน) | Fruit & Vegetable Technology, Functional Foods, Bioactive Compounds in Fruits, Vegetables and Herbs | Fruit & Vegetable Technology, Functional Foods | fagiscw@ku.ac.th |
อ.ดร.จิตศิริ ราชตนะพันธุ์ | วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร (บางเขน) | จุลชีววิทยาทางอาหาร (Food Microbiology) ความปลอดภัยอาหาร (Food Safety) | การใช้สารสกัดจากธรรมชาติยับยั้งจุลินทรีย์ (Natural Antimicrobial) | chitsiri@hotmail.com |
ผศ.ดร.สุดสาย ตรีวานิช | วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร (บางเขน) | Genetic Engineering, Food Microbiology, Food Safety, Rapid Methods | - | osst@ku.ac.th |
ผศ.ดร.วราภา มหากาญจนกุล | วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร (บางเขน) | Food Microbiology, Food Sanitation | Food Safety | warapa.m@ku.ac.th |
ผศ.ดร.วรรณี จิรภาคย์กุล | วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร (บางเขน) | Food Analysis, Food Flavor, Food Additive, Flower Analysis, Fruit and Vegetable | Flavor Analysis, Food Additives | fagiwnc@ku.ac.th |
ผศ.ดร.มาศอุบล ทองงาม | วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร (บางเขน) | Polysaccharide Interaction | Polysaccharide and Colloid, Microstructure | masubon.t@nontri.ku.ac.th |
ผศ.ดร.ธนะบูลย์ สัจจาอนันตกุล | วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร (บางเขน) | Polysaccharides Chemistry | Postharvest Technology, Thermal Processing, Polysaccharides, Phytochemicals | tanaboon.s@ku.ac.th |
รศ.ดร.สิรี ชัยเสรี | วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร (บางเขน) | Confectionery Technology, Chemistry and Analysis of Aroma Compounds in Thai Food and Ingredients | Flavor in Foods, Confectionery Technology | siree.c@ku.ac.th |
รศ.ดร.สงวนศรี เจริญเหรียญ | วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร (บางเขน) | Freezing Preservation of Foods, Enhance Stability of Food using Physico Chemical Principles | - | fagisscr@ku.ac.th |
รศ.ดร.วรรณวิบูลย์ กาญจนกุญชร | วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร (บางเขน) | Fishery Product Technology | Egg Product Technology | fagiwwg@ku.ac.th |
รศ.ดร.ปาริฉัตร หงสประภาส | วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร (บางเขน) | Food Colloids and Biopolymers, Food Microstructure | Mixing of Biopolymer and its Influences on Food Qualities, Controlled Release of Functional Ingredients | parichat.h@ku.ac.th |
รศ.ดร.ปริศนา สุวรรณาภรณ์ | วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร (บางเขน) | Cereal Technology, New Product Development Management | Food Product Marketing, Applied Statistic for Food Science Research | prisana.s@ku.ac.th |
รศ.ดร.โชคชัย ธีรกุลเกียรติ | วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร (บางเขน) | Processing of Food and Beverage from Food Plants, Functional Ingredients from Food Plants | Antibrowning Agents from Food Plants, Enzymes in Food Quality and Processing, Beverage Biochemistry and Processing, Rice Bran Protein Concentrate and its Applications in Food and Beverage Products | chockchai.t@ku.ac.th |
ศ.ดร. อรอนงค์ นัยวิกุล | วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร (บางเขน) | Cereal Chemistry, Carbohydrate in Foods | Food Analysis, Food Chemistry, Rice Chemistry &Technology, Food Nutrition | fagionn@nontri.ku.ac.th |
อ.ดร.พรธิภา องค์คุณารักษ์ | เทคโนโลยีอุตสาหกรรมเกษตร (บางเขน) | Supply Chain Management, Simulation, Computer Based Decision Support System | Supply Chain Management (Inventory, Transportation), Bin Packing Problem | pornthipa.o@ku.ac.th |
อ.ดร.ธนโชติ บุญวรโชติ | เทคโนโลยีอุตสาหกรรมเกษตร (บางเขน) | Market Microstructure | Investment Futures, Risk Management | tanachote.b@ku.ac.th |
ผศ.ดร.รวิพิมพ์ ฉวีสุข | เทคโนโลยีอุตสาหกรรมเกษตร (บางเขน) | Data Modelling using classical statistic, Neural networks and geostatistics | Economic Analysis of Industrial Investments | fagirpc@ku.ac.th |
ผศ.ดร.ปรารถนา ปรารถนาดี | เทคโนโลยีอุตสาหกรรมเกษตร (บางเขน) | Vehicle Routing, Operations Research | Production Planning, Inventory Control | fagiptp@ku.ac.th |
ผศ.ดร.ธนิต พุทธพงษ์ศิริพร | เทคโนโลยีอุตสาหกรรมเกษตร (บางเขน) | Information Systems Engineering, System Analysis and Design | Intelligent Information Systems, Data Mining | thanitpu@gmail.com |
ผศ.ดร.ชุติมา ไวศรายุทธ์ | เทคโนโลยีอุตสาหกรรมเกษตร (บางเขน) | Production Control and Quality Management | - | fagicmw@ku.ac.th |
ประเภทด้านวิศวกรรมการอาหาร
ชื่อ-สกุล | ฝ่าย/ศูนย์ | สาขาวิชาที่เชียวชาญ | สาขาวิชาที่สนใจ | |
---|---|---|---|---|
อ.อมรเดช พุทธิพิพัฒน์ขจร | วิศวกรรมการอาหาร (กำแพงแสน) |
ระบบควบคุมอัตโนมัติสำหรับกระบวนการผลิตอาหาร | - | fengadp@ku.ac.th |
อ.ดร.สุกัญญา วิชชุกิจ | วิศวกรรมการอาหาร (กำแพงแสน) |
Food Rheology | Product Development, Food Packaging and Sensory | fengskw@ku.ac.th |
อ.วรศักดิ์ สมตน | วิศวกรรมการอาหาร (กำแพงแสน) |
การคัดคุณภาพผักและผลไม้ | Thermodynamics | fengwss@ku.ac.th |
อ.ดร.วงศ์ผกา วงศ์รัตน์ | วิศวกรรมการอาหาร (กำแพงแสน) |
Process Optimization | Process Optimization | fengwkw@ku.ac.th |
ผศ.ดร.สุวรรณ หอมหวล | วิศวกรรมการอาหาร (กำแพงแสน) |
Dairy Farm Machinery | Dairy Process Engineering | fengswh@ku.ac.th |
ผศ.ดร.รณฤทธิ์ ฤทธิรณ | วิศวกรรมการอาหาร (กำแพงแสน) |
Near Infrared Spectroscopy (NIR) Nondestructive Evaluation, Food Processing Machinery | - | fengror@ku.ac.th |
ผศ.ดร.มนต์ทิพย์ ช่ำชอง | วิศวกรรมการอาหาร (กำแพงแสน) |
Simulation and modelling of heat & mass transfer and fluid dynamics in Food processing. | - | fengmoc@nontri.ku.ac.th |
ผศ.ดร.เชาว์ อินทร์ประสิทธิ์ | วิศวกรรมการอาหาร (กำแพงแสน) |
ออกแบบเครื่องจักรในการแปรรูปอาหาร, กระบวนการในการแปรรูปอาหาร,เครื่องจักรในการแปรรูปอาหาร | เครื่องจักรในการแปรรูปอาหาร | fengchi@ku.ac.th |
รศ.ดร.อนุพันธ์ เทอดวงศ์วรกุล | วิศวกรรมการอาหาร (กำแพงแสน) |
Non-Destructive Evaluation of Fruit Quality | - | fengant@ku.ac.th |
รศ.ดร.รังสินี โสธรวิทย์ | วิศวกรรมการอาหาร (กำแพงแสน) |
Biodegradable and Edible Films and Coatings | Extrusion Process, Development of Food Technology | fengrns@ku.ac.th |
รศ.ประภาศรี สิงห์รัตน์ | วิศวกรรมการอาหาร (กำแพงแสน) |
Unit Operation in Food Engineering | Conversion of Energy From Biomass | fengpsr@ku.ac.th |
ประเภทด้านผลิตภัณฑ์ประมงและเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ
ชื่อ-สกุล | ฝ่าย/ศูนย์ | สาขาวิชาที่เชียวชาญ | สาขาวิชาที่สนใจ | |
---|---|---|---|---|
รศ.ดร.อรพินท์ จินตสถาพร | เพาะเลี้ยงสัตว์นํ้า (บางเขน) | อาหารสัตว์น้ำ การเพาะเลี้ยงสัตว์ป่า โภชนศาสตร์ และเทคโนโลยีการผลิตอาหารสัตว์ | โภชนศาสตร์และเทคโนโลยีการผลิตอาหารสัตว์น้ำ การเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ และการจัดการระบบการเลี้ยง | ffisora@ku.ac.th |
อ.ดร.วรรณวิมล คล้ายประดิษฐ์ | ผลิตภัณฑ์ประมง (บางเขน) | การใช้ประโยชน์จากเศษเหลือของสัตว์น้ำ | การแปรรูปผลิตภัณฑ์ประมงโดยใช้ความร้อนสูง | ffiswak@ku.ac.th |
อ.ดร.นันทิภา พันธุ์สวัสดิ์ | ผลิตภัณฑ์ประมง (บางเขน) | การพัฒนาผลิตภัณฑ์ | การแปรรูปสัตว์น้ำ การพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ | ffisntp@ku.ac.th |
อ.ดร.จุฑา มุกดาสนิท | ผลิตภัณฑ์ประมง (บางเขน) | Food Chemistry, Food Analysis and Flavor Chemistry | Food Chemistry, Food Analysis and Flavor Chemistry | ffisjum@ku.ac.th |
อ.ดร.จีรวรรณ มณีโรจน์ | ผลิตภัณฑ์ประมง (บางเขน) | วิศวกรรมการแปรรูปอาหาร | วิศวกรรมการแปรรูปอาหาร | ffisjwm@ku.ac.th |
อ.ดร.จีรภา หินซุย | ผลิตภัณฑ์ประมง (บางเขน) | การใช้ประโยชน์จากเศษเหลือของโรงงานแปรรูปสัตว์น้ำ และเอนไซม์จากสัตว์น้ำ | เคมี และชีวเคมี | ffisjrp@ku.ac.th |
ผศ.ดร.เยาวภา ไหวพริบ | ผลิตภัณฑ์ประมง (บางเขน) | Polymer :Chitosan; Cell Culture Technology (BEVS) | Food Safety Risk Analysis | ffisywp@ku.ac.th |
ผศ.ดร.พงษ์เทพ วิไลพันธ์ | ผลิตภัณฑ์ประมง (บางเขน) | จุลชีววิทยาอาหาร | การควบคุมคุณภาพผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำ สารยับยั้งจุลินทรีย์จากธรรมชาติ | ffisptw@ku.ac.th |
ผศ.ดร.ปัทมา ระตะนะอาพร | ผลิตภัณฑ์ประมง (บางเขน) | การแปรรูปสัตว์น้ำ | การควบคุมคุณภาพผลิตภัณฑ์ การใช้ความร้อนในการแปรรูป วิศวกรรมแปรรูปอาหาร | ffispmr@ku.ac.th |
ผศ.ดร.จิราพร รุ่งเลิศเกรียงไกร | ผลิตภัณฑ์ประมง (บางเขน) | การแปรรูปสัตว์น้ำ การควบคุมคุณภาพสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์ | การควบคุมคุณภาพสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์, เคมีของโปรตีน | ffisjpr@ku.ac.th |
ผศ.ดร.กังสดาลย์ บุญปราบ | ผลิตภัณฑ์ประมง (บางเขน) | จุลชีววิทยาในผลิตภัณฑ์ประมง Natural Products in Algae, Chemistry in Fishery Products | ชีวพิษในสัตว์ทะเล ระบบคุณภาพในผลิตภัณฑ์ประมง Post Harvest Technology | ffisksb@ku.ac.th |
รศ.ดร.วันชัย วรวัฒนเมธีกุล | ผลิตภัณฑ์ประมง (บางเขน) | เคมีและชีวเคมีของสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์ประมง | การใช้ประโยชน์จากสาหร่ายและเศษเหลือจากการแปรรูปสัตว์น้ำ น้ำมันปลา | ffiswcw@ku.ac.th |
รศ.มัทนา แสงจินดาวงษ์ | ผลิตภัณฑ์ประมง (บางเขน) | จุลชีววิทยาของผลิตภัณฑ์ประมง | จุลชีววิทยาในทะเล | jjismms@nontri.ku.ac.th |
ประเภทด้านการเกษตรและเทคโนโลยีทางอาหาร
ชื่อ-สกุล | ฝ่าย/ศูนย์ | สาขาวิชาที่เชียวชาญ | สาขาวิชาที่สนใจ | |
---|---|---|---|---|
อ.ดร.ดลฤดี ใจสุทธิ์ | เกษตรกลวิธาน (บางเขน) | เทคโนโลยีการอบแห้ง พลังงานทดแทน การจัดการพลังงาน | เทคโนโลยีการอบแห้ง การแปรรูปผลิตผลทางการเกษตร พลังงานทดแทน | agrddj@ku.ac.th |
ผศ.ดร.พจนา สีมันตร | เกษตรกลวิธาน (กำแพงแสน) |
เทคโนโลยีการแปรรูป | เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว การวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ ระบบคุณภาพ | agrpns@ku.ac.th |
ผศ.สมพงษ์ เจษฎาธรรมสถิต | เกษตรกลวิธาน(บางเขน) | ระบบการให้น้ำพืช และคอมพิวเตอร์ในการคำนวณสูตรอาหารสัตว์ | การสำรวจรังวัด การออกแบบระบบการให้น้ำพืช โปรแกรมคอมพิวเตอร์ในการคำนวณสูตรอาหาร | agrspj@ku.ac.th |
รศ.ดร.พงศ์เทพ อัครธนกุล | กีฏวิทยา (บางเขน) | Apiculture, Insect Behavior, Biological Systematics, Food and Agriculture Development | - | agrpta@ku.ac.th |
รศ.ดร.สุรศักดิ์ นิลนนท์ | พืชสวน (บางเขน) | สรีรวิทยา การผลิตพืชสวน (ไม้ผล) เน้นไม้เมืองร้อนและกึ่งร้อน องุ่นรับประทานสด และองุ่นทำไวน์ | การทำไวน์ | agrsrn@ku.ac.th |
อ.สุจิตตา เรืองรัศมี | คหกรรมศาสตร์ (บางเขน) | กระบวนการถนอมและแปรรูปอาหาร การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร การควบคุมคุณภาพผลิตภัณฑ์อาหาร | การแปรรูปและพัฒนาผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ | agrstrm@ku.ac.th |
อ.ดร.ศิริพร เรียบร้อย | คหกรรมศาสตร์ (บางเขน) | วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร | เคมีและชีวเคมีอาหารทะเล คุณสมบัติเชิงหน้าที่ขององค์ประกอบอาหาร | riebroys@hotmail.com |
อ.ดร.มาริษา ภู่ภิญโญกุล | คหกรรมศาสตร์ (บางเขน) | อนามัยสิ่งแวดล้อม | โภชนาการและสิ่งแวดล้อม | agrmsp@ku.ac.th |
ผศ.ดร.อัญชนีย์ อุทัยพัฒนาชีพ | คหกรรมศาสตร์ (บางเขน) | Human Nutrition การวิเคราะห์สารอาหาร | พิษวิทยาของอาหาร | agranu@ku.ac.th |
ผศ.ขนิษฐา พูนผลกุล | คหกรรมศาสตร์ (บางเขน) |
อาหารและโภชนาการ การประกอบอาหารไทยและตะวันตก สุขาภิบาลอาหาร | Food Safety, International Cuisine | agrktp@ku.ac.th |
รศ.สิริพันธุ์ จุลกรังคะ | คหกรรมศาสตร์ (บางเขน) |
อาหาร โภชนาการ อาหารและโภชนาการกับสุขภาพ | การแปรรูปอาหาร | siripun29@yahoo.com |
รศ.ดร.ทัศนีย์ ลิ้มสุวรรณ | คหกรรมศาสตร์ (บางเขน) |
โภชนาการและวิทยาศาสตร์การอาหาร | โภชนาการและวิทยาศาสตร์การอาหาร | Tasaneelim45@yahoo.com |
อ.ดร.เกรียงไกร พัทยากร | เทคโนโลยีการอาหาร (สกลนคร) |
Food microbiology and biotechnology. Fermentation technology | - | csnkkp@ku.ac.th |
อ.ดร.อรอนงค์ ฐาปนพันธ์นิติกุล | เทคโนโลยีการอาหาร (สกลนคร) |
Flavor Encapsulation, Food encapsulation, Molecular starch inclusion complexes สารสำคัญในวัตถุดิบและผลิตภัณฑ์อาหารของท้องถิ่น |
Indigenous Product | csnont@ku.ac.th |
อ.จินตนา ต๊ะย่วน | เทคโนโลยีการอาหาร (สกลนคร) |
จุลชีววิทยาอาหาร, เทคโนโลยีการหมัก ความสนใจ: แบคทีเรียกรดแลคติก: การใช้ประโยชน์ในอาหาร การยับยั้งจุลินทรีย์ก่อโรค |
- | chobvijuk@hotmail.com |
อ.ชื่นจิต จันทจรูญพงษ์ | เทคโนโลยีการอาหาร (สกลนคร) |
จุลชีววิทยาและความปลอดภัยทางอาหาร สุขาภิบาลทางอาหารมาตรฐานอาหาร |
- | csncjc@ku.ac.th |
อ.ชุลีพร ชำนาญค้า | เทคโนโลยีการอาหาร (สกลนคร) |
เทคโนโลยีชีวภาพทางอาหาร จุลชีววิทยาอาหาร และเทคโนโลยีของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ | - | csncpc@ku.ac.th |
อ.บุศราวรรณ ไชยะ | เทคโนโลยีการอาหาร (สกลนคร) |
Bakery Products, Food Chemistry, Food Safety | - | csnbwc@ku.ac.th |
อ.ปานวาด พรหมดี | เทคโนโลยีการอาหาร (สกลนคร) |
Fishery and meat products, Probiotics and functional food | - | - |
อ.ดร.รชา เทพษร | เทคโนโลยีการอาหาร (สกลนคร) |
Antimicrobial from medicinal plants, Food microbiology, Food safety and sanitary, Sanitary Technology Disinfectants and their applications Antimicrobial edible film. |
- | fnarct@csc.ku.ac.th |
อ.รุ่งกานต์ บุญนาถกร | เทคโนโลยีการอาหาร (สกลนคร) |
กระบวนการแปรรูปอาหารโดยใช้ความร้อน บรรจุภัณฑ์อาหาร การประเมินอายุการเก็บของผลิตภัณฑ์อาหาร |
- | csnrkb@ku.ac.th |
อ.โศรยา แสนเมือง | เทคโนโลยีการอาหาร (สกลนคร) |
Food processed engineering | - | sosaen@hotmail.com |
อ.ดร.สุริยัณห์ สุภาพวานิช | เทคโนโลยีการอาหาร (สกลนคร) |
Biochemistry of Fruit Softening Postharvest Physiology and Technology of Fruit and Vegetables |
- | csnsys@ku.ac.th |
อ.ดร.โสรยา เกิดพิบูลย์ | เทคโนโลยีการอาหาร (สกลนคร) |
Thermal Processing and Food Engineering Meat and Fishery Processing Bakery Products Image Analysis and Simulation | - | csnsyk@ku.ac.th;
soraya_kerd@yahoo.com |
ผศ.ดร.อนุกูล วัฒนสุข | เทคโนโลยีการอาหาร (สกลนคร) |
Food Engineering, Heating Process, Membrane Filtration, วิศวกรรมอาหาร, การออกแบบโรงงาน, อุตสาหกรรมอาหาร, เทคโนโลยีการกรองด้วยเมมเบรน, เทคโนโลยีการทำแห้ง, เทคโนโลยีทางความร้อน, สำหรับอุตสาหกรรมอาหาร, การใช้หม้อนึ่งฆ่าเชื้อสำหรับ, ภาชนะอ่อนตัวทนความร้อนสูง(pouch), พลังงานทดแทนประเภทน้ำมันไบโอดีเซล | Drying, Retort Pouch Processing, Membrane Technology | fagiakw@ku.ac.th |
อ.อรัญญา พรหมกูล | เทคโนโลยีการอาหาร (สกลนคร) |
การศึกษาสารสกัดและคุณลักษณะของโพลีแซคคาร์ไรด์จากพืช | - | aranya@csc.ku.ac.th |
อ.วอริสรา โพธิ์สนาม | เทคโนโลยีการอาหาร (สกลนคร) |
เคมีอาหาร หลักการวิเคราะห์อาหาร เทคโนโลยีกระบวนแปรรูปอาหาร (เน้นเทคโนโลยีผลิตภัณฑ์นม) |
- | poona_ku@hotmail.com |
อ.อาภัสสร ศิริจริยวัตร | เทคโนโลยีการอาหาร (สกลนคร) | เทคโนโลยีการอบแห้ง และการแช่เยือกแข็ง | - | apatsorn@hotmail.com |
นางสาวสิรินาฏ เนติศรี (นักวิชาการ/นักวิทยาศาสตร์) |
เทคโนโลยีการอาหาร(สกลนคร) | Food flavor, Food colloid, Sensory evaluation | - | Poo032@hotmail.com |
นางสาวสุธิชา พืชสิงห์ (นักวิชาการ/นักวิทยาศาสตร์) |
เทคโนโลยีการอาหาร (สกลนคร) | การเปลี่ยนแปลงทางสรีรวิทยาและคุณภาพผักและผลไม้, หลักกรรมวิธีการแปรรูปอาหาร, หลักการใช้ HPLC และ GC,บรรจุภัณฑ์อาหาร | - | sutichap@hotmail.com |
นางสาวเสาวคนธ์ ต่วนเทศ (นักวิชาการ/นักวิทยาศาสตร์) |
เทคโนโลยีการอาหาร (สกลนคร) | Food Microbiology, Bacterial Endospore, Anaerobic Bacteria | - | sowvaauy@hotmail.com |
อ.กานดา ล้อแก้วมณี | ทรัพยากรเกษตรชีวภาพ (สกลนคร) | โภชนศาสตร์สัตว์กระเพาะเดี่ยว (Non-ruminant nutrition) การผลิตสัตว์ปีก (Poultry production) | - | csnkdp@ku.ac.th |
อ.ชื่นจิต แก้วกัญญา | ทรัพยากรเกษตรชีวภาพ (สกลนคร) | การผลิตพืชอาหารสัตว์, การใช้พืชอาหารสัตว์ในระบบการปลูกพืช, การจัดการดินโดยใช้พืชอาหารสัตว์ | - | csncjk@ku.ac.th,
chunjit_6@hotmail.com |
ดร.ปฐมา จาตกานนท์ | หัวหน้าฝ่ายเทคโนโลยีชีวมวลและพลังงานชีวภาพ (บางเขน) | - | - | aappmc@ku.ac.th |
ดร.รัตนา ตันฑเทอดธรรม | หน่วยปฏิบัติการเทคโนโลยีแป้ง น้ำตาลและยางพารา(บางเขน) | - | - | aaprnt@ku.ac.th |
นางสาวเนตรดาว มุสิกมาศ | หน่วยปฏิบัติการเทคโนโลยีแป้ง น้ำตาลและยางพารา (บางเขน) | - | - | natedao_m@hotmail.com |
ดร.ศิริลักษณ์ เลี้ยงประยูร | หน่วยปฏิบัติการเทคโนโลยีแป้ง น้ำตาลและยางพารา (บางเขน) | - | - | - |
น.ส.เรืองรอง ทองตัน | หน่วยปฏิบัติการเทคโนโลยีแป้ง น้ำตาลและยางพารา (บางเขน) | - | - | fagirrt@ku.ac.th |
นายวิขัณฑ์ อรรณพานุรักษ์ | หน่วยปฏิบัติการเทคโนโลยีเยื่อและกระดาษ (บางเขน) | - | - | aapwia@ku.ac.th |
นายชัยพร สามพุ่มพวง | หน่วยปฏิบัติการเทคโนโลยีเยื่อและกระดาษ (บางเขน) | - | - | aapcps@ku.ac.th |
นางสาวสุธีรา วิทยากาญจน์ (เจ้าหน้าที่วิจัย) |
หน่วยปฏิบัติการเทคโนโลยีเยื่อและกระดาษ (บางเขน) | - | - | - |
น.ส.พรดรัล จุลกัลป์ (เจ้าหน้าที่วิจัย) | หน่วยปฏิบัติการเทคโนโลยีข้าว | - | - | - |
น.ส.อุดมลักษณ์ สุขอัตตะ | หน่วยปฏิบัติการเทคโนโลยีพืชสมุนไพรและความหลากหลายทางชีวภาพ | การพัฒนาผลิตภัณฑ์ | - | aapuls@ku.ac.th |
น.ส.ประภัสสร รักถาวร | หน่วยปฏิบัติการเทคโนโลยีพืชสมุนไพรและความหลากหลายทางชีวภาพ | จุลชีววิทยา | - | aappsr@ku.ac.th |
นายวุฒินันท์ คงทัด | หน่วยปฏิบัติการเทคโนโลยีกระดาษและผลิตภัณฑ์พื้นบ้าน | เยื่อและกระดาษพื้นบ้าน | - | aapwnk@ku.ac.th |
นางสาริมา สุนทรารชุน | หน่วยปฏิบัติการเทคโนโลยีกระดาษและผลิตภัณฑ์พื้นบ้าน | - | - | aapsms@ku.ac.th |
ดร.พิลาณี ไวถนอมสัตย์ | หัวหน้าฝ่ายนาโนเทคโนโลยีและเทคโนโลยีชีวภาพ | Molecular Biology and Enzyme Technology | - | p-vaithanomsat@yohoo.com |
นายรุ่งอรุณ สุ่มแก้ว | หน่วยปฏิบัติการเทคโนโลยีชีวภาพเพื่ออุตสาหกรรม | - | - | rungarun64@yahoo.com |
นางวิภารัตน์ พิทักษ์ด่านธรรม | หน่วยปฏิบัติการเทคโนโลยีชีวภาพเพื่ออุตสาหกรรม | เพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืชและเทคโนโลยีชีวภาพ | - | aapwpr@ku.ac.th |
น.ส.วิลาสินี กวีกิจธรรมกุล | หน่วยปฏิบัติการเทคโนโลยีชีวภาพเพื่ออุตสาหกรรม | - | - | biot11@hotmail.com |
น.ส.พนิดา วงษ์แหวน (เจ้าหน้าที่วิจัย) |
หน่วยปฏิบัติการเทคโนโลยีชีวภาพเพื่ออุตสาหกรรม | การเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ | - | - |
น.ส.สิริทรัพย์ เลิศปรัชญญานันท์ (เจ้าหน้าที่วิจัย) |
หน่วยปฏิบัติการเทคโนโลยีชีวภาพเพื่ออุตสาหกรรม | - | - | - |
น.ส.สุพนิดา วินิจฉัย | หน่วยปฏิบัติการเทคโนโลยีผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและเครื่องสำอาง | การพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางเครื่องสำอางฯ | - | aappsw@ku.ac.th |
นางสุคันธรส ธาดากิตติสาร | หน่วยปฏิบัติการเทคโนโลยีเอ็นไซม์และการจัดการของเสีย | เอนไซม์เทคโนโลยีและพัฒนาผลิตภัณฑ์ | - | aapsrt@ku.ac.th |
น.ส.พรพรรณ สิระมนต์ | หน่วยปฏิบัติการเทคโนโลยีเอ็นไซม์และการจัดการของเสีย | - | - | - |
น.ส.วราภรณ์ อภิวัฒนาภิวัต | หน่วยปฏิบัติการเทคโนโลยีเอ็นไซม์และการจัดการของเสีย | - | - | - |
นายภัทร คมกมล | หน่วยปฏิบัติการเทคโนโลยีเอ็นไซม์และการจัดการของเสีย | - | - | - |
นางสาวมลนพรรษ สงพิมพ์ | หน่วยปฏิบัติการเทคโนโลยีเอ็นไซม์และการจัดการของเสีย | - | - | - |
ดร.ศุมาพร เกษมสำราญ | หน่วยปฏิบัติการเทคโนโลยีการตรวจสอบสินค้าโดยวิธีไม่ทำลาย | Near-Infrared Spectroscopy, เคมีวิเคราะห์ | - | aapspk@ku.ac.th |
น.ส.ณัฐภรณ์ สุทธิวิจิตรภักดี | หน่วยปฏิบัติการเทคโนโลยีการตรวจสอบสินค้าโดยวิธีไม่ทำลาย | - | - | - |
นายอาทิตย์ จันทร์หิรัญ | หน่วยปฏิบัติการเทคโนโลยีการตรวจสอบสินค้าโดยวิธีไม่ทำลาย | - | - | - |