เทคโนโลยีการแปรรูปอาหารด้วยไมโครเวฟ (Microwave) โดย รศ.ดร. สิริชัย ส่งเสริมพงษ์

เทคโนโลยีการแปรรูปอาหารด้วยไมโครเวฟมีความก้าวหน้าเป็นอย่างมาก และได้รับการคัดเลือกจากผู้เชี่ยวชาญทั่วโลกว่าเป็นเทคโนโลยีที่จะมาทดแทนการให้ความร้อนแบบดั้งเดิมในปัจจุบัน และในอนาคตอันใกล้ เนื่องจากไมโครเวฟมีข้อดีเด่นคือให้ความร้อนสูงในเวลาสั้น รวดเร็ว สะดวก สะอาด และลดต้นทุน นอกจากนั้น เทคโนโลยีไมโครเวฟสามารถทำให้อาหารมีคุณภาพและความปลอดภัย และสามารถสร้างนวัตกรรมอาหารได้เป็นอย่างมาก การอบรมครั้งนี้จะให้ความรู้เกี่ยวกับสมบัติไดอิเล็กทริกของอาหาร การวัดสมบัติไดอิเล็กทริก การปรับสมบัติไดอิเล็กทริก บรรจุภัณฑ์ เตาอบไมโครเวฟครัวเรือนและอุตสาหกรรม กระบวนการแปรรุปอาหารด้วยไมโครเวฟได้แก่ กระบวนการสเตอริไลซ์ และกระบวนการพาสเจอไรซ์อาหารพร้อมรับประทานด้วยไมโครเวฟร่วมกับน้ำร้อน (MATS/MAPS) การพาสแจอไรซ์และยูเอชทีในระบบท่อด้วยไมโครเวฟ การละลายน้ำแข็ง การทำพอง การอบแห้งในสภาพบรรยากาศ การอบแห้งในสภาวะสุญญากาศ และการระเหิด การลวก การทอด การอบขนมอบ และการสกัด นวัตกรรมอาหารผลงานอาจารย์ และแนวโน้มในอนาคต

📣  เรียนรู้รายละเอียดเทคโนโลยีการแปรรูปอาหารด้วยไมโครเวฟจาก รศ. ดร. สิริชัย ส่งเสริมพงษ์ อาจารย์ ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ในการฝึกอบรมออนไลน์  เรื่อง “นวัตกรรมการผลิตอาหารตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคนิวนอร์มอล”
(Food Process Innovation for Serving Consumer in New Normal Era)

🔹 ครั้งที่ 1 วันอังคารที่ 22 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 10:00-12:00 น. เรื่อง เทคโนโลยีการแปรรูปอาหารด้วยไมโครเวฟ (Microwave)

สมัครได้แล้วที่ https://forms.gle/hyBP6R7jRyFZLD176

☎️ Webinar hotline:
คุณปรียชาติ จันทโชติ โทร 094 705 8054 kufsp@hotmail.com
คุณกรุณา จีนถนอม โทร 062 591 6596 innolabthailand@gmail.com

#Microwave #HPP #Drying #Ohmic #Freezing #FoodProcessing