Bioactivity Webinar Series :: Anti-obesity Compounds

ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะอุตสาหกรรมเกษตร และศูนย์นวัตกรรมวิทยาการอาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
ขอเรียนเชิญผู้สนใจเข้าร่วมการฝึกอบรมออนไลน์ “เทคนิคการคัดเลือกสารสำคัญเพื่อเป็นส่วนผสมฟังก์ชันในผลิตภัณฑ์สุขภาพ”
Anti-obesity Compounds โดย ดร. สุดาทิพย์  แซ่ตั้น อาจารย์จากภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะอุตสาหกรรมเกษตร  มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

🗓 วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 10:00-11:30 น.

📌 การทดสอบคุณสมบัติของสารสำคัญทางชีวภาพด้านการต้านโรคอ้วน

โรคอ้วนถือเป็นโรคที่เป็นสาเหตุสำคัญของโรคอื่นๆ อีกมากมายที่เกี่ยวข้องกับเมแทบอลิซึมในร่างกาย และเป็นโรคที่นำไปสู่ภาวะเมตาบอลิกซินโดรม (metabolic syndrome) และนำไปสู่โรคไม่ติดต่อเรื้อรังอื่นๆ เช่น โรคเบาหวาน โรคหัวใจและหลอดเลือด โรคความดันโลหิตสูง และโรคมะเร็ง เป็นต้น การป้องกันโรคอ้วนด้วยสารสกัดจากธรรมชาตินั้นได้รับการศึกษามาเป็นเวลานาน ตัวอย่างเช่น ชาเขียว ได้รับการยอมรับว่าเป็นเครื่องดื่มที่มีส่วนช่วยในการลดความอ้วนได้อย่างมาก และมีกลไกมากมายที่ถูกกล่าวถึง ความท้าทายของผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมอาหารคือศึกษาฤทธิ์ในการป้องกันหรือลดโรคอ้วน เพื่อหาจุดเด่นของผลิตภัณฑ์และเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลิตภัณฑ์

>>> https://youtu.be/puCvrp2w3V8

✍️ ติดตามความเคลื่อนไหวและรายละเอียดของ Bioactivity Webinar Series ได้ที่ https://fb.me/e/32iTv8XSj

📃 ลงทะเบียนได้ที่ https://forms.gle/tbRRatm5NcrosvJL6