ผลิตภัณฑ์ เคยูเคสซิ่ง (KU-casing) ผลงานวิจัยของ ผศ. ดร.จิตศิริ ทองสอน ราชตนะพันธุ์ ตุลาคม 20, 2021webmasterข่าว ไส้กรอกพร้อมบริโภคเป็นอาหารที่สะดวกในการรับประทานแต่อายุการเก็บรักษาสั้น และอาจเสี่ยงต่อการเจอแบคทีเรียก่อโรค วันนี้คณะอุตสาหกรรมเกษตร มีผลงานวิจัยดีๆ ที่ช่วยยืดอายุการเก็บรักษาไส้กรอกพร้อมบริโภคได้นานขึ้น จากโครงการเมืองนวัตกรรมอาหารภาคกลาง มาฝากกันอีกเช่นเคยค่ะ ผลิตภัณฑ์ เคยูเคสซิ่ง (KU-casing) ผลงานวิจัยของ ผศ. ดร.จิตศิริ ทองสอน ราชตนะพันธุ์ อาจารย์ประจำภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ – นวัตกรรมไส้บรรจุไส้กรอก (Sausage Casing) พร้อมสารต้านจุลินทรีย์จากธรรมชาติ (Natural Antimicrobials, Natural Preservatives) – ช่วยยืดอายุการเก็บรักษา (Shelf-life Extension) ไส้กรอกพร้อมบริโภคได้นาน 90 วัน – ช่วยยับยั้งการเจริญของจุลินทรีย์ที่ทำให้ไส้กรอกเน่าเสีย – ลดการเกิดกลิ่นหืน (Anti-rancidity)ของไส้กรอกในระหว่างการเก็บรักษา VDO : https://youtu.be/sFMkj–sVrU สนใจสามารถติดต่อได้ที่ ผศ. ดร.จิตศิริ ทองสอน ราชตนะพันธุ์ เบอร์โทร 02-562-5206 อีเมล์ chitsiri.t@ku.th #โครงการเมืองนวัตกรรมอาหารภาคกลาง #aikasetsart #Kasetsart #ไส้กรอก #ยืดอายุการเก็บรักษา #สารต้านจุลินทรีย์จากธรรมชาติ