ผลิตภัณฑ์ เคยูเคสซิ่ง (KU-casing) ผลงานวิจัยของ ผศ. ดร.จิตศิริ ทองสอน ราชตนะพันธุ์

🥖🥖 ไส้กรอกพร้อมบริโภคเป็นอาหารที่สะดวกในการรับประทานแต่อายุการเก็บรักษาสั้น และอาจเสี่ยงต่อการเจอแบคทีเรียก่อโรค

📣 วันนี้คณะอุตสาหกรรมเกษตร มีผลงานวิจัยดีๆ ที่ช่วยยืดอายุการเก็บรักษาไส้กรอกพร้อมบริโภคได้นานขึ้น จากโครงการเมืองนวัตกรรมอาหารภาคกลาง มาฝากกันอีกเช่นเคยค่ะ

✅ ผลิตภัณฑ์ เคยูเคสซิ่ง (KU-casing)

ผลงานวิจัยของ ผศ. ดร.จิตศิริ ทองสอน ราชตนะพันธุ์ อาจารย์ประจำภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร

 👍 จุดเด่นของผลิตภัณฑ์
– นวัตกรรมไส้บรรจุไส้กรอก (Sausage Casing) พร้อมสารต้านจุลินทรีย์จากธรรมชาติ (Natural Antimicrobials, Natural Preservatives)
– ช่วยยืดอายุการเก็บรักษา (Shelf-life Extension) ไส้กรอกพร้อมบริโภคได้นาน 90 วัน
– ช่วยยับยั้งการเจริญของจุลินทรีย์ที่ทำให้ไส้กรอกเน่าเสีย
– ลดการเกิดกลิ่นหืน (Anti-rancidity)ของไส้กรอกในระหว่างการเก็บรักษา

▶️ VDO : https://youtu.be/sFMkj–sVrU

✍ สนใจสามารถติดต่อได้ที่
ผศ. ดร.จิตศิริ ทองสอน ราชตนะพันธุ์
เบอร์โทร 02-562-5206
อีเมล์ chitsiri.t@ku.th

#โครงการเมืองนวัตกรรมอาหารภาคกลาง #aikasetsart #Kasetsart #ไส้กรอก #ยืดอายุการเก็บรักษา #สารต้านจุลินทรีย์จากธรรมชาติ