—————————– โดยความร่วมมือของหน่วยงานภายในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้แก่ สถาบันวิจัยและพัฒนาแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (Kasetsart University Research and Development Institute, KURDI)
ศูนย์ประสานเพื่อการพัฒนาสู่ความเป็นเลิศ (Center of Excellence, COE)
ศูนย์นวัตกรรมวิทยาการอาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (Kasetsart University Food Innovation Research and Services in Thailand, KU-FIRST)
ศูนย์ความเป็นเลิศแห่งนวัตกรรมข้าว (KU RICE INNOVATION)
คณะอุตสาหกรรมเกษตร (Faculty of Agro-industry)
สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร (Institute of Food Research and Product Development, IFRPD) สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตผลทางการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร (Kasetsart Agricultural and Agro-Industrial Product Improvement Institute, KAPI)