Bioactivity Webinar Series

🧪  ⚗️ 🧫 ส่วนผสมอาหารฟังก์ชันเป็นอุตสาหกรรมใหม่ที่รัฐบาลไทยผลักดันให้เกิดการสร้างเศรษฐกิจให้กับประเทศ สมบัติทางชีวภาพที่ได้รับการกล่าวถึงมากในการใช้เป็นส่วนผสมอาหารฟังก์ชัน ได้แก่ สมบัติต้านอนุมูลอิสระ ต้านจุลินทรีย์ ต้านเบาหวาน ต้านโรคอ้วน กระตุ้นภูมิคุ้มกัน โพรไบโอติกและพรีไบโอติก การทดสอบสมบัติโดยใช้เทคนิคระดับหลอดทดลอง (in vitro) ทำให้ทราบสมบัติที่เป็นไปได้เบื้องต้นของสารที่สนใจ การเลือกใช้เทคนิคและเครื่องมือทดสอบที่เหมาะสมเป็นหัวใจสำคัญทำให้ผู้ประกอบการและนักวิจัยได้คำตอบเบื้องต้นภายใต้การทำงานด้วยงบประมาณและเวลาที่จำกัด

📣📣  รู้จักกับสารสำคัญเชิงลึกและพบกับวิธีการทดสอบสมบัติของสารได้ในเว็บบินาร์ออนดีมานด์เรื่อง “การทดสอบสมบัติของสารสำคัญเพื่อเป็นส่วนผสมฟังก์ชันในผลิตภัณฑ์สุขภาพ” จากภาควิชาภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
คุณสามารถชมได้ 7 วัน ในการลงทะเบียน 1 ครั้ง

หัวข้อสารคำคัญ (~1.30 ชั่วโมง)
– สารกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน โดย ผศ.ดร. วศะพร จันทร์พุฒ
– สารต้านอนุมูลอิสระ โดย ผศ.ดร. ศศิธร ตรงจิตภักดี
– สารต้านโรคอ้วน โดย ดร. สุดาทิพย์ แซ่ตั้น
– สารต้านโรคเบาหวาน โดย ดร. สุดาทิพย์ แซ่ตั้น
– สารต้านจุลชีพ โดย ผศ.ดร. จิตศิริ ราชตนะพันธุ์
– โปรไบโอติกส์และพรีไบโอติกส์ โดย ผศ.ดร. มัสลิน นาคไพจิตร และผศ.ดร. สุวิมล เจริญสิทธิ์

📃  ลงทะเบียนได้ที่ https://forms.gle/yGYTWoU6ZxPj3MbT6

#Bioactivity #Bioactivities #FunctionalFood #ActiveIngredients #สารสำคัญ #อาหารฟังก์ชัน

จัดโดย ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะอุตสาหกรรมเกษตร และศูนย์นวัตกรรมวิทยาการอาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ร่วมกับ นิตยสารอินโนแล็บ