ภาพกิจกรรมการฝึกอบรมหลักสูตร GHPs / HACCP Rev. 5 เมษายน 2, 2021เมษายน 4, 2021webmasterกิจกรรม, ข่าว ศูนย์นวัตกรรมวิทยาการอาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (KU-FIRST) โดย ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จัดการฝึกอบรมหลักสูตร General Principles of Food Hygiene CXC 1-1969 Rev. 5 2020 เพื่อนำเสนอข้อมูล มาตรฐานหลักการทั่วไปสำหรับสุขลักษณะอาหาร โดยแบ่งมาตรการเป็น 3 ประเภท ได้แก่ 1.การควบคุมทั่วไปด้วยการปฏิบัติที่ดีทางสุขลักษณะ (Good Hygienic Practices GHP) 2.การควบคุมที่เฉพาะเจาะจงกับอันตราย ณ จุดวิกฤตที่ต้องควบคุม และ 3.การควบคุมทั่วไปด้วย GHP ตามร่างประกาศ General Principles of Food Hygiene: Good Hygiene Practices (GHPs) and The Hazard Analysis and Critical Control Points (HACCPs) System หรือเรียกย่อว่า GHPs / HACCP Rev. 5 (2020) ของ Codex Alimentarius โดยมี ผศ.ดร.วราภา มหากาญจนกุล และ ผศ.ดร.จิตศิริ ราชตนะพันธุ์ อาจารย์ ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เป็นวิทยากร เมื่อวันที่ 1-2 เมษายน พ.ศ. 2564 ณ ห้อง 232 สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์