Bioactivity Webinar Series :: Anti-diabetic Compounds

ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะอุตสาหกรรมเกษตร และศูนย์นวัตกรรมวิทยาการอาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
ขอเรียนเชิญผู้สนใจเข้าร่วมการฝึกอบรมออนไลน์ “เทคนิคการคัดเลือกสารสำคัญเพื่อเป็นส่วนผสมฟังก์ชันในผลิตภัณฑ์สุขภาพ”
Anti-diabetic Compounds โดย ดร. สุดาทิพย์  แซ่ตั้น อาจารย์จากภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะอุตสาหกรรมเกษตร  มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

🗓 วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 13.30-15:00 น.

📌 การทดสอบคุณสมบัติของสารสำคัญทางชีวภาพด้านการต้านเบาหวาน

โรคเบาหวานถือว่าเป็นหนึ่งในโรคไม่ติดต่อเรื้อรังของประเทศไทยที่เป็นสาเหตุของการตาย และความพิการ ซึ่งโรคเบาหวานนั้นเกิดจากพฤติกรรมการกินปัจจุบันของผู้บริโภคทำให้ร่างกายไม่สามารถนำกลูโคสเข้าสู่เซลล์ได้อย่างเหมาะสม ส่งผลให้เกิดภาวะน้ำตาลในเลือดสูง สารสกัดจากผัก ผลไม้ สมุนไพรมากมายถูกรายงานถึงสมบัติในการต้านโรคเบาหวาน ซึ่งในการทดสอบสมบัตินั้นมีการทดสอบหลายระดับ เนื่องจากกลไกในการบรรเทาหรือป้องกันโรคเบาหวานมีหลายกลไก ดังนั้นผู้ประกอบการจำเป็นต้องทราบถึงกลไกในการป้องกันโรคเบาหวานของสารสำคัญที่กำลังสนใจ เพื่อนำไปเป็นข้อมูลพื้นฐานที่สำคัญในการใช้สารสำคัญต่างๆ ได้อย่างเหมาะสม

>>> https://youtu.be/39C5QqPm_Nc

✍️ ติดตามความเคลื่อนไหวและรายละเอียดของ Bioactivity Webinar Series ได้ที่ https://fb.me/e/32iTv8XSj

📃 ลงทะเบียนได้ที่ https://forms.gle/tbRRatm5NcrosvJL6